Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

Gạo Phương Nam phân phối gạo vệ sinh an toàn thực phẩm

Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Gạo: Gạo Phuong Nam

Công ty cổ phần lương thực Phương Nam là nhà phân phối các loại gạo sạch, gạo chất lượng cho công ty cổ phần bảo vệ thực vật An Giang.
Gạo được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn: Trồng theo tiêu chuẩn cánh đồng mẫu lớn, được kiểm soát kỹ càng về giống, phân bón và KHÔNG DƯ lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Hiện tại thì thị trường tại Việt Nam có khá nhiều loại gạo, các loại gạo này được đấu trộn tạo ra nhiều loại gạo tạo chất lượng không tốt và được đặt theo những tên gọi của gạo đặc sản như st20, Tám xoan Hải Hậu, Bảy Núi..., cộng với những cơ sở chế biến gạo vì cái lợi trước mắt mà họ sẵn sàng dùng hương liệu tạo mùi thơm để dánh lừa thính giác của người tiêu dùng.

Câu hỏi đặt ra là làm sao để phân biệt loại gạo có dùng hương liệu tạo mùi?
Mình xin chia sẻ những kinh nghiệm sau:
Gạo dùng hương liệu tạo mùi thì khi ngửi thấy thơm, nhưng khi nấu thì mùi thơm còn ít hoặc không còn nữa.
Gạo dùng hương liệu thì mùi thơm rất nhanh bay hết, gạo để khoảng 1 tuần thì không còn thơm và nấu lên cũng không thơm nữa.

Gạo Thơm nguyên chất không dùng chất bảo quan thì khi ngửi gạo thấy thơm, mua về để khoảng một tháng sau thì ngửi vẫn thấy thơm, nhưng thơm ít hơn, và đặc biệt khi nấu cơm vẫn còn độ dẻo và thơm của gạo. Khi ăn chúng ta cảm thấy có vị thơm trong miệng, rất hấp dẫn các bạn ạ.

Hơn nữa khi gạo có những con mọt nhỏ thì bạn cũng đừng nên lo lắng, vì sự hiện diện của những chú mọt chứng tỏ gạo không dùng những hương liệu hoá học và chất bảo quản.

Trần Văn Kiệm
Chủ tịch sáng lập công ty CP Lương Thực Phương Nam

Tham khảo:

1 comments:

  1. hãy chăm lo sức khoẻ cho gia đình bạn bằng cách sử dụng những sản phảm sạch, có xuất xử rõ ràng. Hãy học tập kinh nghiệm phân biệt vớ hàng Trung Quốc.

    Trả lờiXóa

 

Blogger news

Trần Văn Kiệm

“Thất bại chỉ là tình trạng tạm thời, nhưng bỏ cuộc biến nó thành tình trạng thường trực.”

“Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà trên từng chặng đường đi.”